Đánh giá điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge

Đánh giá điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge

Một điểm mà người dùng phàn nàn khá nhiều từ thế hệ S6 đó là phần camera lồi lên khá nhiều nhưng với S7 cũng như S7 Edge, nó đã lồi một cách nhẹ nhàng hơn, không làm ảnh hưởng quá nhiều đến thiết kế. Cùng với đó, S7 Edge cũng có tính năng chống nước theo chuẩn IP 68, một tính năng từ dòng S5, đến S6 bị loại bỏ, và với thế hệ này chúng đã quay trở lại.

Đánh giá điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge

Đánh giá điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge

Chiếc smartphone được nhắc đến nhiều nhất thời gian gần đây chắc chắn là bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge vừa ra mắt đến từ Samsung. Bộ đôi mới có ngoại hình không khác nhiều so với thế hệ trước nhưng lại mang trong mình những cải tiến đáng giá cũng như trải nghiệm người dùng hoàn hảo.

Về ngoại hình thì chiếc Galaxy S7 Edge của năm nay không khác nhiều so với năm ngoài nhưng Samsung đã làm cho nó cầm nắm thoải mái hơn và đem lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Vấn là thiết kế khung viền kim loại cùng 2 mặt kính như thế hệ S6 Edge, nhưng cạnh viền cũng như phần khung kim loại đã được làm bo cong hơn, hay kể cả mặt lưng cũng sẽ không còn phẳng như thế hệ trước, tất cả tạo nên một chiếc máy cong mềm mại, sẽ cho cảm giác cầm tốt hơn nhiều so với S6 Edge trước đây.

Một điểm mà người dùng phàn nàn khá nhiều từ thế hệ S6 đó là phần camera lồi lên khá nhiều nhưng với S7 cũng như S7 Edge, nó đã lồi một cách nhẹ nhàng hơn, không làm ảnh hưởng quá nhiều đến thiết kế. Cùng với đó, S7 Edge cũng có tính năng chống nước theo chuẩn IP 68, một tính năng từ dòng S5, đến S6 bị loại bỏ, và với thế hệ này chúng đã quay trở lại. Không chỉ có chống nước, mà khay cắm thẻ nhớ cũng đã xuất hiện, giúp người dùng dễ dàng mở rộng bộ nhớ lưu trữ.

Màn hình của S7 Edge sử dụng công nghệ Super AMOLED, độ phân giải 2560 x 1440 pixel. Công nghệ mới mà Samsung bổ sung ở hai điện thoại là Always On. Màn hình Always On sẽ luôn hiển thị các thông tin như đồng hồ, thông báo… của người dùng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tải các mẫu thiết kế và tùy chỉnh để có màn hình đặc trưng của riêng mình. Samsung cho biết màn hình Always On chỉ chiếm 1% pin, và thậm chí có thể kéo dài thời gian sử dụng do người dùng không cần phải mở màn hình để nắm bắt thông tin.

Cảm biến ảnh trên S7 Edge là cảm biến ảnh 12MP, độ phân giải thấp hơn so với 16MP trên thế hệ trước nhưng chính vì vậy mà Samsung có thể tăng kích cỡ từng điểm ảnh lên 1.4 μm so với 1.12 micromet trước kia. Chỉ riêng việc tăng kích cỡ điểm ảnh này lên thì nó sẽ giúp cảm biến thu được nhiều hơn 56% ánh sáng.

Cấu hình chi tiết của Galaxy S7 Edge:

Màn hình: Super AMOLED, 5.5″, Quad HD.

Hệ điều hành: Android 6.0 (Marshmallow).

Camera sau: 12 MP.

Camera trước: 5 MP.

CPU: Exynos 8890 8 nhân 64-bit, 4 nhân 2.3 GHz và 4 nhân 1.6 GHz.

RAM: 4 GB.

Bộ nhớ trong: 32 GB.

Hỗ trợ thẻ nhớ: MicroSD (T-Flash), 200 GB.

Thẻ SIM: 2 SIM, SIM 2 chung khe thẻ nhớ, Nano SIM.

Kết nối: WiFi, 3G, 4G LTE Cat 9.

Dung lượng pin: 3600 mAh.

Thiết kế: Nguyên khối.

Chức năng đặc biệt: Sạc pin nhanh, Sạc pin không dây, Mở khóa bằng vân tay, Chống nước, chống bụi.

Theo Điện máy Xanh