Lưu ý khi sử dụng pin sạc dự phòng

Lưu ý khi sử dụng pin sạc dự phòng

Đây là thiết bị trực tiếp sạc cho điện thoại, bạn cần cẩn thận chọn lựa một sản phẩm tốt để bảo vệ an toàn cho chính bạn là chiếc điện thoại khi mang bên mình. Nên mua tại những siêu thị cửa hàng uy tín, chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được bảo hành chính hãng.

Lưu ý khi sử dụng pin sạc dự phòng

Lưu ý khi sử dụng pin sạc dự phòng

Đừng để những cuộc du xuân của bạn bị cản trở bởi… điện thoại hết pin. Trang bị một pin sạc dự phòng sẽ giúp smartphone luôn trong trạng thái tràn đầy năng lượng vui xuân.

Vì cuộc đời là những chuyến đi, chắc chắn với kỳ nghĩ tết dài ngày bạn sẽ bận rộn với những chuyến du lịch hoặc ít nhất cũng là vui chơi thăm ông bà cha mẹ, họ hàng và gặp gỡ bạn bè. Đừng để bản thân phải khổ sở khi luôn phải kè kè một cục sạc điện thoại và tìm một ổ điện cho nó. Pin sạc dự phòng sẽ rất hữu ích lúc này cho bạn.

Pin sạc dự phòng là một thiết bị dùng lưu trữ nguồn điện để cung cấp cho các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy nghe nhạc, máy ảnh…mọi lúc mọi nơi mà không cần đến ổ cắm điện. Nó đã trở nên rất phổ biển và là một thiết bị quan trọng không thể thiếu của những người thường xuyên sử dụng smartphone, máy tính bảng.

Pin sạc dự phòng có rất nhiều kiểu dáng và dung lượng khác nhau, nhưng chúng đều rất nhỏ gọn, một vài viên pin sạc dự phòng có thể dễ dàng nằm trong túi cùng với điện thoại của bạn. Với công nghệ mới hiện nay thì trong quá trình sạc, nhiệt độ của pin cũng không quá lớn nên sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng.

Hiện nay pin sạc dự phòng đã được bán rộng rãi, bạn sẽ rất dễ để mua được, tuy nhiên trong quá trình chọn sản phẩm và sử dụng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Đây là thiết bị trực tiếp sạc cho điện thoại, bạn cần cẩn thận chọn lựa một sản phẩm tốt để bảo vệ an toàn cho chính bạn là chiếc điện thoại khi mang bên mình. Nên mua tại những siêu thị cửa hàng uy tín, chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được bảo hành chính hãng.

2. Pin sạc dự phòng có dung lượng khá lớn, thường là trên 3000mAh, chính vì vậy thời gian sạc đầy pin sẽ rất lâu, khoảng từ 4 – 8h tùy theo mức dung lượng. Bạn nên tranh thủ thời gian đêm để sạc và sử dụng cho hôm sau. Đối với sản phẩm mới mua, 3 lần sạc đầu bạn nên sạc đủ 8 tiếng để các lõi pin bên trong pin sạc dự phòng được lấp đầy dung lượng.

3. Bạn có thể sạc pin dự phòng trực tiếp qua Adapter, hoặc qua Laptop đều được, tuy nhiên khi sạc qua laptop nguồn điện yếu nên thời gian sạc có thể rất lâu.

4. Dung lượng pin dự phòng thường có hiệu suất thực tế khoảng 70 – 80%, do bị tiêu hao khi truyền qua dây cáp (Điện trở), hoặc khi chờ. Ví dụ: 1 viên pin dung lượng 6000mAh, khi sạc đầy thì khả năng hoạt động của nó ở mức dung lượng 4500 – 4800mAh, có thể sạc cho chiếc điện thoại LG G3 được 1.5 lần.

5. Bạn có thể sạc điện thoại, máy tính bảng với pin dự phòng bất cứ lúc nào.

6. Cách thức sạc rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm trực tiếp cáp sạc vào cổng sạc của thiết bị di động đó.

7. Một số pin sạc dự phòng sẽ có mạch thông minh, vì thế nó có thể hoạt động sạc nối tiếp theo dạng: Nguồn điện – Pin sạc dự phòng – Điện thoại, Cách sạc này vừa giúp điện thoại được nạp đầy pin, vừa giúp sạc cho pin dự phòng mà không làm chai pin. Khả năng này sẽ được giới thiệu kèm theo từng dòng sản phẩm.