Lý do không nên để điện thoại hết pin đến mức sập nguồn

Lý do không nên để điện thoại hết pin đến mức sập nguồn

Những tập tin này sẽ tự động được xoá đi sau khi điện thoại hoàn thành tác vụ. Việc bị tắt nguồn đột ngột khiến cho điện thoại không kịp xoá những tập tin này, gây nên tình trạng có nhiều tập tin rác, hay thậm chí là gây lỗi làm cho máy không hoạt động được nữa

Lý do không nên để điện thoại hết pin đến mức sập nguồn

Lý do không nên để điện thoại hết pin đến mức sập nguồn

Việc hết pin đột ngột dẫn đến bị tắt nguồn điện thoại thường là do quên sạc pin hoặc sử dụng ứng dụng hao pin thường xuyên, nếu xảy ra liên tục sẽ rất gây hại cho tuổi thọ của điện thoại cũng như vòng đời của pin.

Ảnh hưởng đến tuổi thọ pin

Khi điện thoại bị tắt nguồn đột ngột, bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất là pin. Dòng điện cạn kiệt sẽ làm điện áp trong pin không ổn định, kéo theo tuổi thọ của pin sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Với các dòng pin Li-ion hoặc Li-Po hiện nay thời gian sạc hợp lý nhất là khi điện thoại báo mức pin đỏ hoặc khoảng 20%.

Gây lỗi máy

Trong quá trình hoạt động, điện thoại sẽ liên tục tạo ra những tập tin để lưu trữ những thông tin về hệ thống cũng như xử lý các yêu cầu từ người sử dụng. Những tập tin này sẽ tự động được xoá đi sau khi điện thoại hoàn thành tác vụ. Việc bị tắt nguồn đột ngột khiến cho điện thoại không kịp xoá những tập tin này, gây nên tình trạng có nhiều tập tin rác, hay thậm chí là gây lỗi làm cho máy không hoạt động được nữa

Mất dữ liệu

Dữ liệu trên điện thoại sẽ được lưu và xoá liên tục để đảm bảo ứng dụng hay những thông tin được xử lý nhanh nhất, khi máy hết pin, dữ liệu đang xử lý sẽ bị ngưng lại ngay lập tức dẫn đến tình trạng tập tin bị hỏng và không đọc được nữa, làm mất những dữ liệu quan trọng bên trong máy.

Rất nhiều tình trạng sạc pin không vào hoặc mở máy không lên chỉ sau vài lần bị tắt nguồn đột ngột gây ra. Máy luôn có tuổi thọ tốt nhất cần hạn chế tình trạng tắt nguồn đột ngột và giữ máy ở nhiệt độ mát không quá nóng. Ngoài ra nếu máy có dung lượng pin nhiều cũng sẽ đủ pin cho một ngày sử dụng hạn chế tình trạng bị cạn pin khi không sạc kịp. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về sử dụng máy sao cho hợp lý nhé.

Theo Điện máy Xanh