Những lưu ý khi sử dụng pin điện thoại

Những lưu ý khi sử dụng pin điện thoại

Trong các viên pin trên các smartphone hiện nay có mặt trên thị trường đều có mạnh điện tử và nó sẽ tự động phát hiện ra khi nào pin đầy để ngắt sạc để tránh hỏng pin. Vì vậy nếu tối bạn sử dụng điện thoại của mình hết pin thì có thể thoải mái cắm sạc qua đêm để sẵn sàng cho ngày mai làm việc.

Những lưu ý khi sử dụng pin điện thoại

Những lưu ý khi sử dụng pin điện thoại

Sạc pin qua đêm có làm pin điện thoại của bạn bị chai hay sử dụng sạc của hãng khác sẽ làm pin điện thoại của bạn xuống cấp có chính xác? Phần tiếp theo của những điều cần biết về pin trên smartphone sẽ giải thích cho bạn!

Phải để pin của bạn cạn về 0% rồi mới sạc pin

Điều này chỉ áp dụng cho các loại pin từ xưa (Người ta thường gọi là pin con thỏ và có khả năng sạc được) nhưng ở thời điểm hiện tại thì các pin trên smartphone đã chuyển qua sử dụng công nghệ pin mới như pin chuẩn Li-Ion hay Li-Polymer có mạch điều khiển vì vậy nên bạn không cần để pin cạn xuống 0% rồi mới sạc.

Không nên rút pin khi chưa sạc đầy 100%.

Một số người dùng vẫn có quan niệm phải để điện thoại sạc đầy tới 100% thì mới rút ra để tăng tuổi thọ sử dụng cho pin. Điều này hoàn toàn không chính xác. Việc rút sạc ra khi pin chưa đầy không làm ảnh hướng đến tuổi thọ pin hay làm pin của máy bạn bị chai đi như nhiều người lầm tưởng. Một chu kì sạc không phải là 1 lần bạn cắm sạc vào rồi rút ra mà nó được tính là khi pin của bạn được xạc từ 0% lên 100% pin. Ví dụ như điện thoại của bạn còn 30% pin, bạn cắm sạc và sạc máy lên 100% thì đó vẫn chưa được tính là 1 chu kỳ sạc, 1 chu kỳ sạc chỉ được tính khi bạn sạc lần tiếp theo thêm 30% pin cộng với 70% pin bạn sạc lần trước đó.

Các công nghệ pin phổ biến hiện nay như Li-Ion hay Li-Polymer thì sẽ xuống cấp sau khoảng 400 chu kỳ sạc và có thể sử dụng lên tới 1200 chu kỳ sạc.

Cắm sạc qua đêm sẽ làm chai pin và nóng máy.

Nhiều người dùng trước lúc đi ngủ cắm sạc điện thoại và cài báo thức để có thể rút sạc ra khi đầy pin nhằm bảo vệ pin cho “dế yêu” của mình nhưng điều này hoàn toàn không cần thiết. Trong các viên pin trên các smartphone hiện nay có mặt trên thị trường đều có mạnh điện tử và nó sẽ tự động phát hiện ra khi nào pin đầy để ngắt sạc để tránh hỏng pin. Vì vậy nếu tối bạn sử dụng điện thoại của mình hết pin thì có thể thoải mái cắm sạc qua đêm để sẵn sàng cho ngày mai làm việc.

Sử dụng sạc điện thoại của hãng khác có thể làm hỏng pin

Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Ví dụ như bạn đang sử dụng chiếc điện thoại của Samsung và sạc theo máy của bạn có hiệu điện thế là 5V và cường độ dòng điện ra là 2A thì bạn có thể sử dụng bất kỳ cục sạc của bất kỳ hàng nào miễn sao nó có dòng ra là 5V. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các cáp sạc của các hãng thứ 3 mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì với điều kiện là cáp sạc phải đến từ các hãng danh tiếng.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng có thể giúp ích các bạn trong vấn đề sử dụng pin trên điện thoại của mình tốt hơn!!!

Theo Điện máy Xanh