Tác dụng tiết kiệm pin của ứng dụng chặn quảng cáo

Tác dụng tiết kiệm pin của ứng dụng chặn quảng cáo

Lý giải cho điều này, thewirecutter cho rằng các quảng cáo sẽ bắt tải về các hình ảnh, ảnh động, video, chính vì thế smartphone sẽ dùng nhiều năng lượng hơn và từ đó tốn pin hơn.

Tác dụng tiết kiệm pin của ứng dụng chặn quảng cáo

Tác dụng tiết kiệm pin của ứng dụng chặn quảng cáo

Mới đây trang công nghệ thewirecutter đã công bố nghiên cứu khiến nhiều người phải kinh ngạc bởi tác dụng của các app chặn quảng cáo đem lại.

Theo đó, họ thử nghiệm trên hai nền tảng là iOS và Android với hai smartphone tương ứng là iPhone 6s và Moto X Pure 2015. Kết quả như sau:

Trên iPhone 6s:

– Lướt web bằng Safari trong 2 giờ đồng hồ, không mở bất kỳ ứng dụng chặn quảng cáo nào, sẽ tốn khoảng 18% dung lượng pin.

– Lướt web trong 2 giờ bằng Safari, mở tính năng chặn quảng cáo và cài ứng dụng 1Blocker, máy sẽ tốn chỉ 9% dung lượng pin.

Trên Moto X Pure 2015:

– Lướt web trong 2 giờ bằng Chrome, không mở trình chặn quảng cáo, máy sử dụng 22% dung lượng pin.

– Lướt web trong 2 giờ bằng trình duyệt Ghostery Privacy Browser (dùng chung engine với Chrome), có trình ad-blocking, chỉ ngốn khoảng 8% dung lượng pin.

Như vậy qua các lần thử nghiệm trên, chúng ta sẽ thấy với việc kích hoạt ứng dụng chặn quảng cáo cho trình duyệt trên di động, máy sẽ ít ngốn pin hơn (khoảng 50%) so với việc lướt web thông thường. Lý giải cho điều này, thewirecutter cho rằng các quảng cáo sẽ bắt tải về các hình ảnh, ảnh động, video, chính vì thế smartphone sẽ dùng nhiều năng lượng hơn và từ đó tốn pin hơn.

Theo Điện máy Xanh