Thông tin cần biết về thời lượng pin iPhone 6

Thông tin cần biết về thời lượng pin iPhone 6

Thật là khập khiểng khi đem ra so sánh iPhone 6 với các siêu phẩm khác như Samsung Galaxy S5 hay LG G3 bởi vì cả 2 đều mang trong mình viên pin có dung lượng khủng 2800mAh và 3000mAh. Thật vậy, Samsung Galaxy S5 cho con số gần gấp đôi 21 giờ 20 phút còn LG G3 “khỏe khoắn” hơn với 25 tiếng 54 phút.

Thông tin cần biết về thời lượng pin iPhone 6

Thông tin cần biết về thời lượng pin iPhone 6

Sau một thời gian iPhone 6 ra mắt thì cái người thắc mắc đó chính là thời lượng pin của siêu phẩm này. Liệu nó có cải thiện hơn so với 5S và ấn tượng như những gì Apple đã công bố?

Phiên bản người kế nhiệm iPhone 5 được trang bị viên pin 1810mAh, tuy không nhiều những cũng đc xem là nâng cấp đáng giá. Bên cạnh đó, chip xử lý Apple A8 thế hệ mới được sản xuất trên công nghệ 20nm trên iPhone 6 có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn khá nhiều. Mặc dù vậy, việc sở hữu một màn hình hiển thị rộng hơn 4.7 inch lại là một nguồn tiêu thụ điện năng mạnh mẽ đặc biệt là khi on screen duyệt web, chơi game, xem video…

Trước hết, nếu nói về khả năng đàm thoại thì iPhone 6 tỏ ra vượt trội hơn so với iPhone 5S, cụ thể nó chạm ngưỡng 12 giờ 26 phút trong khi iPhone 5s chỉ đáp ứng được 10 tiếng 46 phút. Thật là khập khiểng khi đem ra so sánh iPhone 6 với các siêu phẩm khác như Samsung Galaxy S5 hay LG G3 bởi vì cả 2 đều mang trong mình viên pin có dung lượng khủng 2800mAh và 3000mAh. Thật vậy, Samsung Galaxy S5 cho con số gần gấp đôi 21 giờ 20 phút còn LG G3 “khỏe khoắn” hơn với 25 tiếng 54 phút.

Màn hình lớn vừa là ưu điểm của iPhone 6 nhưng đó cũng chính là nhược điểm bởi vì nó tiêu thụ phần lớn năng lượng vốn có. Tuy nhiên, bộ xử lý Apple A8 phát huy tác dụng tiết kiệm điện năng hiệu quả của khi đem đến thời gian duyệt web lên đến 10 giờ 29 phút cho iPhone 6. Nói đi cũng phải nói lại, một phần kết quả này cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự tối ưu của trình duyệt Safari nói riêng và nền tảng iOS 8 nói chung.

Cuối cùng, thời lượng xem video liên tục của iPhone 6 chỉ là 9 giờ 24 phút, thua kém đôi chút so với người tiền nhiệm iPhone 5s. Nguyên nhân của sự thua kém này không ở đâu xa chính là kích thước màn hình rộng 4.7 inch so với 4 inch của iPhone 5s.

Các siêu phẩm đến từ các đối thủ lớn của Apple như Galaxy S5, LG G3 cũng cho một kết quả cũng khá tương đồng, cụ thể Samsung Galaxy S5 có thể đáp ứng được hơn 11 tiếng trong khi LG G3 không chịu nổi quá 10 giờ.

Sau nhiều bài kiểm tra khắc nghiệt, iPhone 6 mang lại một kết quả rất khả quan với thời gian sử dụng trung bình lên đến 61 giờ. Điều này có nghĩa là nó có thể chịu đựng được lên đến 2 ngày nếu ở mức sử dụng bình thường. Kết quả này phần nào cũng là bằng chứng xác thực cho những gì Apple đã hứa hẹn trong ngày ra mắt siêu phẩm iPhone 6 và 6 Plus.

Theo Điện máy Xanh